Kế hoạch tài chính thất bại rồi…? Nhiều phụ nữ trở thành các nhà hoạch định tài chính vì hai lý do quan trọng:

  1. Các nghiên cứu gần đây cho thấy danh mục đầu tư của phụ nữ hoạt động tốt hơn nam giới.
  2. Và quan trọng là phụ nữ hiểu những vấn đề tài chính đặc trưng của “phe” họ.

Dưới đây là 8 nhu cầu tài chính bạn nên lập kế hoạch mà ít có cố vấn đầu tư nào chia sẻ hết:

  1. Chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm y tế thông thường không bao gồm chi phí điều trị ung thư, những khuyết tật sẳn có và tai nạn du lịch. Những yêu cầu bảo hiểm bổ sung này làm tăng gấp đôi chi phí mua bảo hiểm y tế, hiếm khi nằm trong ngân sách của các bạn, mặc dù chúng là một phần chi phí chăm sóc sức khỏe mà bạn phải tự trả.

Phụ nữ cần lên kế hoạch tài chính để phòng bệnh – khám định kỳ, tầm soát ung thư, v.v. Bạn cần đảm bảo được bảo hiểm cho bất kỳ bệnh ung thư nào mà bạn có nguy cơ di truyền cao. Các lớp học yoga và thiền, hoặc các hoạt động liên quan, cũng nên được coi là biện pháp phòng bệnh quan trọng.

  1. Tiếp tục học thêm

Cha mẹ Hàn Quốc nổi tiếng hy sinh lớn về tài chính để đầu tư tiền vào giáo dục con cái. Các bà mẹ hiện đang tận dụng các học bổng, ưu đãi học phí để đi học thêm. Số lượng học viên nữ đã lập gia đình là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của đối tượng học viên trưởng thành.

Nhiều quốc gia châu Á đang theo sau Hàn Quốc và Hồng Kông có những hỗ trợ tài chính và nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên nữ trưởng thành như có thể được tài trợ lên đến 100%; học từ xa là một lựa chọn phổ biến. Tại Hoa Kỳ, các nhà giáo dục dự kiến đến 2020 hơn 40% sinh viên đại học sẽ trên 25 tuổi.

  1. Chi tiêu cho học hành của con cái

Ở châu Á cha mẹ thường nỗ lực cho con cái theo đuổi đại học, mặc dù chính phủ đang cố gắng hướng thanh thiếu niên vào các chương trình học nghề và lực lượng lao động tay nghề cao. Carmen Kok thợ làm tóc nói với Bloomberg rằng cô sẽ để dành ba năm lương để cho con đi học đại học. Động lực là cô thấy mức lương của những người có bằng đại học thường cao hơn lao động tay nghề.

  1. Ly hôn hoặc ly thân

Hầu hết phụ nữ nên có kế hoạch tài chính nếu chẳng may phải chia tay để còn có một khoản tiền dự phòng. Thỏa thuận tiền hôn nhân cho phụ nữ quyền hưởng trợ cấp sau ly hôn. Chia tài sản là vấn đề lớn nhất trong giải quyết ly hôn để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Phụ nữ nên tìm hiểu cách phân chia tài sản chung, riêng và khi hôn nhân ở nước bạn sinh sống.

  1. Dùng phương tiện giao thông “xanh”

Chúng ta phải chi nhiều hơn cho giao thông xanh – từ xe điện hybrid đến cấm xe ngày chẵn lẻ, khuyến khích đi chung hoặc đi phương tiện công cộng. Đi chung xe có thể tiết giảm chi phí, mặc dù có thể phải đi taxi nhiều hơn. Tiền bảo hiểm, xăng và bảo trì dành cho xe không nên vượt quá một phần ba thu nhập hàng năm của bạn.

  1. Tu sửa nhà cửa

Thiết kế và cải tạo nhà là hai dịch vụ mà người tiêu dùng thường bị lừa nhất, chi phí phải trả thường vượt xa báo giá ban đầu. Báo giá chi tiết, chính thức bằng văn bản là bước đầu để tự bảo vệ. Nên sử dụng các đơn vị thiết kế và thi công uy tính được cộng đồng giới thiệu vì các đơn vị này phải bảo vệ danh tiếng để còn làm ăn tiếp.

  1. Thai sản

Tiến sĩ Priscilla Chan và hôn phu, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg gần đây đã công khai về ba lần sảy thai của họ – một trải nghiệm mà nhiều cặp vợ chồng phải chịu đựng trong im lặng. Nhiều phụ nữ đi thụ tinh nhân tạo, có liệu pháp thư giãn, châm cứu và các biện pháp khác để thụ thai.

Trong nhiều trường hợp, lối sống căng thẳng khiến chúng ta khó mang thai. Thông thường các liệu pháp thư giãn là thuốc giải độc. Nhiều phụ nữ đang theo đuổi các liệu pháp thụ tinh nhân tạo đắt tiền và có thể có một vài phương pháp điều trị trước khi thành công. Tỷ lệ cấy ghép thành công là dưới 40% đối với phụ nữ dưới 35 tuổi (Wikipedia) và việc điều trị thường tốn chi phí cao.

  1. Chi phí khởi nghiệp kinh doanh

Nhiều bà mẹ “bỉm sữa” tập tành khởi nghiệp kinh doanh riêng trong thời kỳ thai sản. Bạn sẽ cần phải để dành nhiều tiền trong trường hợp kinh doanh mới ngày càng nhiều khó khăn hoặc khởi nghiệp thất bại. Chi phí khởi nghiệp có thể bao gồm phí đăng ký kinh doanh và trang bị văn phòng tại nhà; chi phí tiếp thị thường là lớn nhất. Các bạn cũng có thể tìm thêm một số lời khuyên từ trang wwư.mompreneurasia.com.

Luôn luôn lập ngân sách bằng những cho phí cần cho một người phụ nữ. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện ra những thiếu hụt tiềm ẩn như bù đắp lương hưu vợ chồng và có các biện pháp phòng ngừa sớm để giảm rủi ro tài chính.

Nguồn: https://thenewsavvy.com/life/success/expenses-every-women-should-plan-for/

Người dịch: Trung Võ

 

 

 

 

Recommend0 recommendationsPublished in Budgeting, Money Savvy, Plan, Vietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here