Có bao giờ bạn nghe câu hỏi: “ Nếu cô ấy thực sự thông minh thì tại sao cô ấy lại lựa chọn một mối quan hệ ngốc ngếch như thế?” Hoặc lời biện hộ như: “Tôi chưa bao giờ được ai đối xử tốt trong mối quan hệ của mình, bởi vì tôi luôn không may mắn trong tình yêu”.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho hai vấn đề trên. Ở thời điểm hiện tại của năm 2019, phụ nữ đã ngày càng thông minh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi thường thích nói rằng “Tương lai chính là phụ nữ” tại The New Savvy.

Vâng, chúng tôi muốn gửi gắm những lời khuyên khả thi nhất cho các vấn đề tài chính, đầu tư và sự nghiệp của bạn. Nhưng chúng ta cũng cần nhìn nhận bản chất thật sự của vấn đề, rằng sự lựa chọn của trái tim bạn mới là điều quan trọng nhất.

Hai điều sau đây có lẽ là những nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của bạn – đó là tình yêu và tiền bạc. Và khi chúng ta mong muốn những người phụ nữ của The New Savvy trở nên thông minh với tiền của mình, chúng ta cũng cần giúp họ trở nên thông minh hơn với những mối quan hệ của mình nữa.

Vì vậy, dưới đây sẽ là một số bộc bạch giúp bạn trở thành một người phụ nữ biết lựa chọn những mối quan hệ thông minh

Phụ nữ thông minh đều “chân thực” với điều họ muốn, cũng như điều họ xứng đáng trong một mối quan hệ.

Có lẽ tôi chỉ cần nói “Phụ nữ thông minh đều thành thật”. Chân thành mà nói, điều này đã quá đủ.

Một cách để bảo vệ cảm xúc của bạn là luôn luôn, luôn luôn chân thực với bản thân mình. Hãy luyện tập điều này càng sớm và càng thường xuyên nhất có thể, thậm chí là trong những việc nhỏ. Đặc biệt có thể những việc nhỏ ấy là những sự thật mà bạn cần nói với chính mình.

Hãy đối mặt, chúng ta là những phụ nữ được dạy phải tỏ ra dễ thương, luôn giúp đỡ và luôn vâng lời. Chúng ta được dạy không được buồn bực hay phàn nàn. Thật dễ dàng để được xã hội công nhận là “ngoan” khi bạn là một phụ nữ. Đó là lý do tại sao chúng ta có những khái niệm “gái ngoan” và “trai hư”.

Nhưng đôi khi việc “tỏ ra dễ thương” khiến chúng ta trở thành những kẻ dối trá. Chúng ta từ chối ăn chiếc bánh quy cuối cùng trên đĩa, thậm chí khi chúng ta thực sự đang đói và rất muốn ăn. Thỉnh thoảng chúng ta chấp nhận làm việc thêm giờ, tình nguyện dọn dẹp sau những cuộc họp hoặc sự kiện. Phụ nữ được biết đến là những người tình nguyện trong việc viết biên bản cuộc họp, tuần này sang tuần khác. Và chúng ta luôn thấy mình nói “okay” khi chúng ta chẳng thấy “okay” một chút nào.

Nguy hiểm nằm ở chỗ, những phản ứng trên có thể sẽ ăn sâu vào những mối quan hệ của chúng ta. Khi chàng trai mà bạn đang hẹn hò làm điều gì đó khiến bạn không vui, bạn có xu hướng cho qua, bởi vì bạn đã quen với việc “im lặng”.

Những điều như vậy không nên xảy ra với cuộc sống của bạn. Hãy nói không khi bạn không đồng ý. Hãy luyện tập nói: “Tôi không đồng ý”. Hãy nêu ý kiến. Bạn có thể cảm thấy lo sợ ban đầu – điều đó hoàn toàn bình thường. Đừng làm gì khác ngoại trừ việc “sống thật” đến khi nó trở thành một phần trong DNA của bạn. Bạn có thể sẽ cảm thấy xương sống của mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày!

Phụ nữ thông minh không đưa ra quyết định dựa trên nỗi sợ hãi. Họ không sống với “nỗi lo lắng bị bỏ rơi” (FOMO – Fear of missing out)

Một trong những cô bạn thân của tôi đã đính hôn với một người đàn ông, người mà thật sự không ai trong chúng tôi chịu nổi. Nhưng cô ấy yêu anh ta, nên chúng tôi cũng chấp nhận.

Nhưng chúng tôi cũng có một cô bạn khác rất dũng cảm, và cô ta hỏi bạn tôi về việc tại sao lại muốn đám cưới với người đàn ông “không có gì tốt đẹp” kia. Cô ấy yêu cầu bạn tôi phải thật sự, thật sự chân thực.

Và mọi việc vỡ lẽ ra rằng, bạn tôi đã vừa ngoài 30, cô ấy lo lắng đây sẽ là người đàn ông cuối cùng có thể tiến đến hôn nhân với cô ấy. Cô ấy lo sợ mình sẽ bỏ lỡ giai đoạn tốt để kết hôn và làm mẹ. Cô ấy và “người bạn dũng cảm” của tôi đã có một cuộc nói chuyện chân thành, và sau đó cả hai đều khóc nức nở. Vài ngày sau đó, bạn tôi đã chia tay người chồng sắp cưới ấy.

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ thấy cô ấy hạnh phúc và tự do như thế. Cô ấy không còn đưa ra quyết định dựa trên nỗi sợ hãi và lựa chọn có trách nhiệm hơn với cuộc sống và hạnh phúc của chính mình, dù là độc thân hay không.

Phụ nữ thông minh tin vào trực giác của mình trong những mỗi quan hệ

Chúng ta được sinh ra với một kim chỉ nam nội tâm, có khả năng mách bảo ta làm những điều đúng đắn và đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Tôi thích hình dung nó như một chiếc đèn giao thông nội tâm, sẽ sáng xanh khi tôi có can đảm làm điều gì đó, chớp đỏ báo hiệu không an toàn để tiếp tục và nhấp nháy vàng khi muốn tôi tiến bước trong sự thận trọng.

Hãy tin tưởng vào kim chỉ nam nội tâm của bạn khi đang hẹn hò. Thời tuổi trẻ, tôi đã gặp một người đàn ông khi trực giác chớp đỏ trong nội tâm – nhưng tôi vẫn hẹn hò với anh ta. Các bạn ạ, tôi đã bị tổn thương, và tôi đã học được gì từ kinh nghiệm đó? Với một vài thứ, tôi đã có cơ hội nói rằng “không bao giờ nữa”.

Tôi cũng đã gặp một số chàng trai mà kinh nghiệm mách bảo tôi đó là màu vàng. Họ khá ổn, là những người đàn ông tốt mà tôi đã biết rõ và có thể hẹn hò. Vàvấn đề của những chiếc đèn vàng là chúng có thể chuyển thành xanh hoặc đỏ, nhưng bạn sẽ không biết nếu bạn không chờ đợi và tiếp tục xác thực.

Khi tôi gặp người bạn đời bây giờ, tôi có nhiều tín hiệu đèn xanh, hầu hết từ giai đoạn đầu tiên. Chúng tôi bắt đầu chậm rãi, bởi vì chúng tôi đều trưởng thành và tự lập – và ở thời điểm đó, cả hai đều đang sống ở hai thành phố khác nhau. Vì thế tình cảm của chúng tôi không phải là sự lãng mạn thoáng qua. Nhưng nhiều tháng trôi qua, khi chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn, đèn xanh vẫn liên tục đều đặn, và tôi biết rằng đây là người đàn ông của đời mình.

Hãy tin tôi, tôi đã nhận ra những tín hiệu đèn đỏ và thậm chí là đèn vàng trong mối quan hệ này. Tôi đã từng có một trái tim bị tổn thương và tôi không muốn bị tổn thương thêm nữa – Tôi đã muốn đánh cược để biết liệu người đàn ông này có giống như những người mà tôi từng hẹn hò không. Nhưng anh ta đã không giống họ. Và tôi rất vui vì chúng tôi có thể tiếp tục cùng nhau.

Còn bạn thì sao?

Nếu bạn đang hẹn hò và không hoàn toàn hài lòng vì trực giác mách bảo rằng đây không phải là người phù hợp, thì tốt hơn bạn nên bắt đầu tìm kiếm câu trả lời. Hãy dũng cảm, hãy chân thực với chính mình, hãy tin rằng bạn xứng đáng với điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống sẽ dành cho bạn.

Người dịch: Jolly Trinh

Nguồn: https://thenewsavvy.com/life/how-savvy-women-make-smart-relationship-choices/

 

 

Recommend0 recommendationsPublished in Vietnam
Previous articleHow to Become Successful and Rich: Take Measured, Asymmetric Risks
Next articleTừ bỏ thói quen: cách thay đổi hành vi tiêu xài phung phí
Founder @ The New Savvy
Anna Haotanto is the Advisor (former CEO) of The New Savvy. She is currently the COO of ABZD Capital and the CMO of Gourmet Food Holdings, an investment firm focusing on opportunities in the global F&B industry. She is part of the founding committee of the Singapore FinTech Association and heads the Women In FinTech and Partnership Committee. Anna is the President of the Singapore Management University Women Alumni. Anna invests and sits on the board of a few startups. Anna is also part of the Singapore Chinese Chamber of Commerce & Industry Career Women’s Group executive committee. Anna’s story is featured on Millionaire Minds on Channel NewsAsia. She hosts TV shows and events, namely for Channel NewsAsia’s “The Millennial Investor” and “Challenge Tomorrow”, a FinTech documentary. Anna was awarded “Her Times Youth Award” at the Rising50 Women Empowerment Gala, organised by the Indonesian Embassy of Singapore. The award was presented by His Excellency Ngurah Swajaya. She was also awarded Founder of the Year for ASEAN Rice Bowl Startup Awards. She was also awarded the Women Empowerment Award by the Asian Business & Social Forum. Anna has been awarded LinkedIn Power Profiles for founders (2018, 2017), Tatler Gen T, The Peak’s Trailblazers under 40 and a nominee for the Women of The Future award by Aviva

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here