Đầu tư tiền điện tử (tiền mã hóa) – Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chúng ta sẽ bắt đầu như thế nào?

Khi bắt đầu mua bán tiền điện tử (tiền mã hóa), chúng ta đều cần có một ví tiền ảo, đây là nơi lưu trữ hồ sơ giao dịch Bitcoin, Ethereum hoặc bất cứ tiền điện tử (tiền mã hóa) nào bạn chọn để đầu tư.

Tải một ví tiền ảo đơn giản như đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch điện tử giúp bạn có thể mua, bán và trao đổi các loại tiền tệ. Coinbase là một dạng sàn giao dịch điện tử như vậy, cung cấp cho bạn các ví tiền ảo như Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin and Ethereum.

Các ví tiền ảo sẽ được lưu trữ trực tuyến, hoặc trên điện thoại di động hoặc trên desktop. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng lưu trữ trực tuyến như vậy là một phương pháp kém an toàn nhất.

Bước tiếp theo là sở hữu một loại tiền điện tử (tiền mã hóa) cụ thể, có thể là Bitcoin hay bất cứ đồng tiền nào khác. Muốn vậy, bạn có thể lên sàn giao dịch điện tử như Coinbase để bắt đầu mua. Bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để mua toàn bộ đồng điện tử (coin hoặc token), thay vào đó, bạn có thể mua một vài đô la bất cứ đồng tiền nào trong đó.

Một khi bạn đã có tiền điện tử (tiền mã hóa), bạn đã có thể mua bán, trao đổi hoặc đầu tư. Những gã khổng lồ toàn cầu như Microsoft, Amazon, và Expedia và nhiều kênh thương mại khác cũng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Và nếu bạn muốn chuyển tiền nhưng ngần ngại vì sợ tốn phí, bạn có thể chuyển tiền bằng tiền điện tử (tiền mã hóa) bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần bận tâm về phí giao dịch.

Nói tóm lại, cơ bản là vậy, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu! Đầu tư vào tiền điện tử (tiền mã hóa) có thể gây cảm giác đáng sợ ban đầu nhưng hãy luôn nhớ rằng các nhà phát triển những hệ thống tiền số này luôn hi vọng rằng tất cả mọi người trên thế giới sẽ sử dụng, vì vậy họ luôn tìm cách để giữ cho hệ thống này đơn giản và dễ sử dụng nhất có thể.

Bạn cần chuẩn bị gì…

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bảo mật các mật khẩu tài khoản tiền điện tử (tiền mã hóa). Các chuyên gia cho rằng cách tốt nhất là không nên lưu trữ mật khẩu trên những ứng dụng quản lý mật khẩu online, mà nên viết chúng ra 1 cuốn sổ ghi chú và dự phòng thêm ở một 1 cuốn sổ khác.

Bảo vệ máy tính khỏi những phần mềm độc hại, vì chúng sẽ sao lưu mật khẩu của bạn. Vì điện thoại di động là nơi chủ chốt diễn ra các hoạt động mua bán hoặc trao đổi nên hãy bảo vệ điện thoại di động của bạn bằng mật khẩu thật mạnh.

Các chuyên gia cũng đề nghị bạn nên sử dụng email mới riêng cho tài khoản tiền điện tử (tiền mã hóa), cũng như tên đăng nhập mới, nên là tên ngẫu nhiên. Khi nói đến an ninh trực tuyến, thì bảo đảm an toàn trước vẫn tốt hơn là hối tiếc về sau.

Những nguồn tài nguyên thông tin và nền tảng quan trọng cho tiền điện tử (tiền mã hóa)

Cuối cùng, hãy nhìn vào những nguồn tài nguyên và nền tảng có giá trị trong thế giới tiền điện tử (tiền mã hóa), đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu.

Hầu hết các chuyên gia nhắc đến Coinbase – như đã đề cập. Sàn giao dịch điện tử này là một địa chỉ đáng tin cậy bởi không chỉ là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất mà còn ổn định nhất để giao dịch mua/bán. Chỉ 3 loại tiền điện tử (tiền mã hóa) được liệt kê trên Coinbase – Bitcoin, Ethereum và Litecoin, nhưng chúng đều được thử nghiệm và đáng tin. Coinbase sở hữu một ví điện tử có sẵn trên iPhone và Android, nên tương đối dễ dàng để điều hướng trang web trong quá trình mua và bán.

Những “lính mới” cũng có thể bắt đầu với Kriptomat. Người dùng nhận thấy giao diện của nền tảng này rất dễ sử dụng, chỉ mất một vài phút để đăng ký tài khoản. Kriptomat hoạt động bằng  22 ngôn ngữ khác nhau và rất phổ biến ở EU, phí mua, bán thấp hơn những nền tảng khác.

Nếu bạn đã trải nghiệm Coinbase and Kriptomat và vẫn muốn tìm kiếm thêm các nền tảng khác thì đây là một số nền tảng được các chuyên gia sử dụng:

Bây giờ hãy nói về các nguồn tài nguyên thông tin. Thế giới tiền điện tử (tiền mã hóa) vận động thực sự rất nhanh, và bạn sẽ muốn bắt kịp tốc độ phát triển đó. Rất mừng là có rất nhiều cách trên nền tảng trực tuyến, và vì thế sự hỗ trợ chỉ đơn giản “trên đầu ngón tay”.

  1. Các website

Có rất nhiều website đăng tải những tin tức mới nhất về tiền điện tử (tiền mã hóa), trong đó có CryptoCurrencyNewsBitcoin Magazine, và Coindesk. Đối với các đọc giả của Medium, tờ báo trực tuyến có chuyên mục đặc sắc về sự phát triển của tiền điện tử (tiền mã hóa).

  1. Twitter

Không mấy ngạc nhiên khi có nhiều tài khoản Twitter theo dõi những tin tức về tiền điện tử (tiền mã hóa). Trong số đó là Andreas M. Antonopoulos (@aantonop), tác giả cuốn Mastering Bitcoin; CoinGecko (@coingecko), là một website thể hiện những hình ảnh đồ họa trực quan (infographic) tuyệt vời về tiền điện tử (tiền mã hóa), Charlie Lee (@SatoshiLite) – nhà sáng lập Litecoin, và Vitalik Buterin (@VitalikButerin) – người đồng sáng lập Ethereum.

  1. Youtube

Những video trên Youtube cũng là một cách tuyệt vời để học và duy trì kiến thức về tiền điện tử (tiền mã hóa). Một lần nữa, có rất nhiều YouTuber làm video về tiền điện tử (tiền mã hóa). Thay vì phải vất vả tìm kiếm thì đây là một số tên mà bạn có thể tham khảo trên YouTube: Ameer Rosic, Off Chain with Jimmy Song, and Crypt0.

  1. Podcast về tiền điện tử (tiền mã hóa)

Điều hay nhất về podcast là bạn có thể nghe khi đang lái xe, trên đường đi làm/về nhà hoặc thậm chí là đi bộ hoặc chạy bộ. Lắng nghe những chuyên gia giải thích về tiền điện tử (tiền mã hóa), bàn về những tin tức mới nhất… cũng là một cách tuyệt vời để tăng sự hiểu biết về tiền điện tử (tiền mã hóa). 2 podcast mà tôi có thể mách bạn đó là “B21 Block: Cryptocurrency & Blockchain School with Ravinder Deol” và “The Cryptoverse Podcast with Chris Coney”.

Nếu bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới của tiền điện tử (tiền mã hóa), chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức vỡ lòng này sẽ hữu ích; hãy chia sẻ nhiều kinh nghiệm thêm về tiền điện tử (tiền mã hoá) bạn nhé!

Nguồn: https://thenewsavvy.com/invest/fintech/invest-in-cryptocurrency/

Người dịch: Jolly Trinh

 

 

Recommend0 recommendationsPublished in Vietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here