Thức dậy sáng sớm mỗi ngày hẳn là một trong những điều thú vị nhất của người đi làm. Có nhiều người chỉ muốn ném cái đồng hồ báo thức ra khỏi cửa sổ và ngủ nướng đến trưa, nhưng chúng ta không thể làm thế vì có quá nhiều công việc quan trọng cần phải giải quyết.

Bạn chỉ cần nhảy ra khỏi giường, làm một tách cà phê thơm nóng và chuẩn bị đi làm sớm; hoặc phải đối mặt với những năm còn lại của cuộc đời mà không có nguồn thu nhập ổn định. Mặc dù có một số nghề nghiệp có tính chất đặc thù đòi hỏi bạn phải thức thật sớm, ngoài ra có vài lý do tuyệt vời để bạn thực sự nên ra khỏi giường và nhanh chóng đến văn phòng sớm.

Lái xe đến chỗ làm sớm sẽ đỡ nhọc công hơn

Vâng, sẽ thật tuyệt khi có thể nằm “mơ màng” thêm một hoặc hai giờ trước khi bạn thức dậy trong thế giới thực. Thực sự bạn có thể nhiều lần với tay nhấn nút hoãn báo thức đang kêu inh ỏi. Nhưng hãy xem xét thực tế rằng ở trên giường càng lâu thì càng khó khăn và tốn thời gian hơn để đi đến chỗ làm.

Một vài phút “lăn qua trở lại” trên giường có thể đánh đổi bằng sự khác biệt giữa việc thong thả lái xe với việc kẹt xe hàng giờ trong khi sếp bạn đang “truy lùng” xem bạn đang ở đâu.

Ý nghĩa: Càng sớm thì càng ít xe cộ lưu thông trên đường. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến một số nhân viên thích đi làm sớm. Bạn có thể chạy xe nhanh hơn một chút vì không có nhiều xe cộ trên đường; có nghĩa là bạn không cần phải lo kẹt xe. Ít người đi buýt hoặc xe điện, đặc biệt nếu bạn sống ở thành phố nơi mọi người thường đi làm muộn; điều này có nghĩa là bạn không phải đổ mồ hôi và căng thẳng vì đã tranh thủ đi làm sớm hơn mọi người một chút.

Bạn có thể giảm thiểu phiền hà khi đi làm sớm

Bạn đã bao giờ đến văn phòng khi đồng nghiệp đã bấm thẻ/vân tay chấm công chưa? Bạn đã nghe thấy mọi người trò chuyện không? Bạn có nghe máy in và máy photocopy đang hoạt động không? Nếu có, có lẽ bạn sẽ đồng ý với tôi là đi làm trễ gây ra phiền nhiễu.

Bạn muốn không gian thanh bình và yên tĩnh nhưng bạn không thể tránh được tiếng ồn và bị kích động một khi tất cả đồng nghiệp đã ở đó và đang làm việc. Sự mất tập trung thực sự có thể khiến bạn chùn bước và ảnh hưởng đến năng suất của bạn trong ngày, vậy tại sao không đến văn phòng sớm hơn vào buổi sáng để bạn có thể tránh những phiền toái này?

Ý nghĩa: Thực sự khá đơn giản; bạn đến văn phòng càng sớm bao nhiêu thì bạn càng ít gặp phải những phiền nhiễu. Không có đồng nghiệp ồn ào hoặc máy photocopy làm việc quá sức trong văn phòng; chỉ có bạn, cà phê sáng mới pha, và có thể là bác bảo vệ để bạn trò chuyện nếu như hôm đó bạn đang buồn chán.

Thật là sảng khoái khi bước chân vào phòng làm việc với tâm trạng bình tĩnh và thanh thản vào buổi sáng, đặc biệt nếu bạn là kiểu người làm việc hiệu quả hơn khi ở một mình trong không gian im lặng.

Bạn có thời gian lên kế hoạch công tác cho ngày hôm đó

Vội vã đến văn phòng mà không biết những gì sẽ xảy đến có thể gây chút ít đau đầu. Hãy nghĩ về tình huống ông chủ đột nhiên xuất hiện sau lưng bạn về một dự án mà bạn đã báo cáo trước đó; Bạn sẽ nói gì sau khi vừa thức dậy, tắm rửa, và lảo đảo bước lên cầu thang văn phòng vài giây trước?

Có thể đã dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thời gian để suy nghĩ phải không? Lần tới, bạn thực sự nên xem xét việc đi làm sớm để có thể suy nghĩ và chuẩn bị chu đáo cho một ngày làm việc hiệu quả.

Ý nghĩa: Lập kế hoạch có thể mang đến cho bạn nhiều điều kỳ diệu trong công việc. Bạn sẽ có ý tưởng về một số nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày và những công việc có thể làm sau đó; mọi người đều thích một nhân viên làm việc hiệu quả!

Việc lập kế hoạch cũng sẽ cho bạn cơ hội giải tỏa đầu óc của bạn trước khi ngày mới bắt đầu để bạn có thể tập trung giải quyết ngay các công việc cấp bách hơn. Khi đó chắc chắn bạn sẽ có thể chuẩn bị trước để giải đáp bất kỳ thắc mắc nào mà sếp của bạn sẽ hỏi trong ngày làm việc đó.

Cơ hội được gặp sếp đầu tiên mỗi sáng

Tất cả chúng ta đều phải có vẻ bên ngoài và tác phong chỉnh chu nơi công sở. Một số người làm việc cực kỳ chăm chỉ (hoặc giả vờ như vậy) trước mặt sếp; một số người trò chuyện thân thiện với người quản lý; một số anh chị em mời sếp ăn vặt hoặc cà phê, trà sữa thơm ngon. Nhưng những gì thực sự khiến sếp và cán bộ cấp cao hơn chú ý là nếu bạn là nhân viên đầu tiên hoàn tất tất cả những công việc được giao trong ngày làm việc. Tôi lặp lại. Hoàn tất. Trong. Ngày.

Ý nghĩa: Nếu bạn thực sự muốn giữ lấy công việc và hy vọng được tăng lương, thăng chức, rất có thể sếp sẽ là người quyết định liệu bạn có đáng nhận được sự cất nhắc đó không. Sếp luôn thích nhân viên có năng suất; họ muốn thấy nhân viên xử lý và hoàn thành công việc trong ngày.

Đến sớm sẽ cho sếp thấy bạn tận tụy và muốn ưu tiên sớm hoàn thành công việc được giao. Chắc chắn sếp sẽ nhớ đến bạn nếu bạn là người đầu tiên sếp gặp khi đến văn phòng mỗi sáng, phải không? Làm việc chăm chỉ và đi làm sớm chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện bản thân ở vị trí nhân viên và giúp bạn gặt hái những lợi ích về sau.

Cho dù đó là cách để tránh kẹt xe, tạo ấn tượng tốt hay để tận hưởng khoảng không gian ở nơi làm việc yên tĩnh, đi làm sớm chắc chắn có nhiều lợi ích. Vậy tại sao không thức dậy và đến văn phòng sớm hơn một hoặc hai giờ? Ai biết được, bạn cũng có thể bắt gặp sếp trên đường đi làm sớm vì “ý tưởng lớn gặp nhau”.

Nguồn: https://thenewsavvy.com/life/productivity/be-a-morning-person/

Người dịch: Trung Võ

 

Recommend0 recommendationsPublished in Vietnam
Previous articleNhững “bóng hồng” giàu nhất ở các quốc gia Châu Á – 11 quý bà dẫn đầu danh sách
Next articleWhen Gender Bias in Networking Brings Women Nowhere And What To Do About It
Founder @ The New Savvy
Anna Haotanto is the Advisor (former CEO) of The New Savvy. She is currently the COO of ABZD Capital and the CMO of Gourmet Food Holdings, an investment firm focusing on opportunities in the global F&B industry. She is part of the founding committee of the Singapore FinTech Association and heads the Women In FinTech and Partnership Committee. Anna is the President of the Singapore Management University Women Alumni. Anna invests and sits on the board of a few startups. Anna is also part of the Singapore Chinese Chamber of Commerce & Industry Career Women’s Group executive committee. Anna’s story is featured on Millionaire Minds on Channel NewsAsia. She hosts TV shows and events, namely for Channel NewsAsia’s “The Millennial Investor” and “Challenge Tomorrow”, a FinTech documentary. Anna was awarded “Her Times Youth Award” at the Rising50 Women Empowerment Gala, organised by the Indonesian Embassy of Singapore. The award was presented by His Excellency Ngurah Swajaya. She was also awarded Founder of the Year for ASEAN Rice Bowl Startup Awards. She was also awarded the Women Empowerment Award by the Asian Business & Social Forum. Anna has been awarded LinkedIn Power Profiles for founders (2018, 2017), Tatler Gen T, The Peak’s Trailblazers under 40 and a nominee for the Women of The Future award by Aviva

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here