Khi thu hút những người bạn cùng chí hướng, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu rõ và chính xác những người bạn nào mà bạn muốn dành thời gian bên nhau. Đã đến lúc đúc kết lại những định hướng đúng đắn để xác định rõ những “tuýp” người nào mà bạn muốn kết bạn. Việc tìm hiểu cách xây dựng lại mạng lưới bạn bè và quan hệ xã hội sẽ đóng góp rất tích cực cho sự phát triển bản thân và nghề nghiệp của chính mình!

1. Xác định rõ ý định khi kết bạn

Tìm đúng bạn bắt đầu bằng việc bạn tự khám phá bản thân. Quan trọng là cần xác định rõ những mục tiêu và ý định khi tìm một người bạn thân trong nhóm bạn của mình. Cũng có người muốn kết giao để phát triển bản thân trong khi người khác lại muốn mở rộng quan hệ xã hội, tăng cường đời sống tinh thần… Chúng ta nên dành thời gian cân nhắc và xác định những kiểu mẫu bạn bè nào chúng ta mong muốn cùng trò chuyện và tại sao nên kết bạn với người này mà không phải là người kia…

2. Tìm hiểu đam mê của mình

Nếu vẫn khó tìm ra người bạn nào mình cần mở rộng quan hệ, các bạn nên xem xét lại những sở thích và đam mê của chính mình. Bạn có sở thích đối với các môn thể thao, sáng tác nghệ thuật, du lịch, âm nhạc, hát hò, các bộ môn văn chương? Thời gian rảnh bạn thường dành thời gian để làm gì? Hàng ngày bạn thường đắm chìm trong những đam mê nào? … Một khi bạn đã giới hạn được sở thích của mình thì mối liên kết với các hoạt động cụ thể đó – những cấu phần không thể thiếu trong cuộc sống sẽ giúp bạn tỏa sáng.

Nếu bạn muốn khám phá sức sáng tạo của mình, tại sao không tham gia một lớp học vẽ tranh nghệ thuật? Nếu bạn là một “con mọt sách”, hãy tham gia câu lạc bộ yêu sách. Nếu sức khỏe và thể lực là quan tâm hàng đầu, hãy đăng ký sinh hoạt tại các câu lạc bộ thể hình. Tranh thủ thỏa mãn niềm đam mê của bạn bằng các hoạt động xã hội cụ thể sẽ giúp bạn được bao quanh bởi những cá nhân có cùng sở thích, đam mê để dễ tìm ra nhóm bạn tốt của mình.

3. Ngưng phán xét chủ quan

Phán xét người khác thì dễ. Dù bạn có thừa nhận hay không thì mọi người đều có xu hướng đánh giá người khác hàng ngày, đặc biệt là nếu có ai đó nổi bật giữa đám đông. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm những người có tính cách và mục tiêu sống phù hợp với mình, bạn phải vượt qua những định kiến cá nhân.

Cho dù người đó có mái tóc nhuộm màu “điên rồ”, hình xăm, kiểu áo váy “quái chiêu” hay thậm chí là trông rất “lập dị” đến mức có thể khiến bạn bỏ cuộc ngay từ đầu, hãy cứ tiếp cận và tìm hiểu rõ hơn về họ. Nếu có thể khám phá được bên dưới bề mặt “xù xì” này những giá trị sống phù hợp với bạn thì sao. Hãy cứ công tâm, không thiên vị trong phán xét của mình, ai biết được mình sẽ tìm được những người bạn tốt? Có thể cái cô nàng với mái tóc ‘hi-light’ bảy sắc cầu vồng trông ngổ ngáo nào đó sẽ là người bạn tri kỷ của bạn trong tương lai thì sao?

4. Hãy can đảm lên!

Kiên nhẫn là đức tính tốt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nhóm bạn mới để giao lưu – bạn cần phải tự giải phóng bản thân khỏi tính thụ động và tập tính không e ngại. Không cần phải lúc nào cũng nhút nhát; hãy thẳng thắn thể hiện rõ tính cách của chính mình để những người có tính tình tương tự có thể kết nối và hiểu bạn hơn. Khi bạn tự mình thoát ra khỏi “chiếc hộp” tự ti, bạn sẽ thu hút những cá nhân có niềm đam mê phù hợp. Đừng sợ những điều mà mình chưa trãi nghiệm.

5. Hãy hành động và chủ động kết nối

Một khi bạn đã kết nối được với ai đó có cùng sở thích – hãy mạnh dạn và hành động ngay. Không cần phải đợi người kia đi bước đầu tiên. Cho họ thấy sự tôn trọng và ngưỡng mộ của bạn bằng hành động cụ thể nhưng tránh không quá “vồ vập”.

Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện riêng hoặc thậm chí là một buổi cà phê mỗi cuối tuần. Qua việc từ từ tiếp xúc để hình thành một thói quen mà bạn ít khi nhận ra, những hoạt động chung này sẽ trở thành một động lực làm cuộc sống của các bạn dần ấm áp hơn.

6. Tích cực tham gia các khóa hội thảo, thảo luận

Các câu lạc bộ và nhóm sinh hoạt cộng đồng hiện có là môi trường tuyệt vời để bạn củng cố quan hệ bạn bè của mình. Cho dù bạn muốn tăng cường kết bạn một cách chuyên nghiệp hay mang tính cá nhân – thì có rất nhiều câu lạc bộ chào đón bạn tham gia. Hội thảo hoặc tọa đàm về cơ bản là tập hợp những cá nhân có cùng chí hướng muốn đạt được một mục tiêu chung hoặc học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng mới.

Ngoài ra, cũng có nhiều diễn đàn, cộng đồng trực tuyến trên các mạng xã hội để bạn giao lưu kết bạn cùng sở thích, nếu như bạn vẫn còn e ngại, trước khi bạn tiếp xúc trực tiếp bạn mới ở những cộng đồng này.

Hãy củng cố lại quan hệ xã hội của mình bằng cách cởi mở, hòa nhập vào cuộc sống bên ngoài để tìm được những người bạn tâm giao!

Nguồn: https://thenewsavvy.com/life/relationships/refocus-your-circle/

Người dịch: Trung Võ

 

 

Recommend0 recommendationsPublished in Relationships, Life, Vietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here