Có một thực tế: đám cưới hỏi thường là tốn kém. Tuy nhiên, có những cách khéo léo giảm chi phí mà không “hy sinh” chất lượng và đẳng cấp. Chúng tôi đã hỏi một số đơn vị tổ chức tiệc cưới về việc tiết kiệm ngân sách sao cho bạn vẫn có thể có một đám cưới trong mơ của mình mà không đến nổi phải “lâm nợ”:

  1. Chọn một vị trí đẹp.

Nếu bạn đã sẵn sàng về chủ đề đám cưới của mình, hãy chú ý đến những địa điểm phù hợp với chủ đề đó, hoặc địa điểm đó chỉ yêu cầu trang trí ở tối thiểu. Nơi tổ chức cưới hỏi thường tính thêm chi phí, vì vậy chiếm một phần rất lớn trong ngân sách tổ chức, chúng ta nên thương lượng đã đi kèm với các dịch vụ khác (như bàn, ghế, bếp, v.v.) và yêu cầu ở mức tối thiểu phải có.

2. Tốt hơn nữa, tổ chức ở một địa điểm miễn phí hoặc có chi phí thuê chỗ thấp.

Nhiều cặp vợ chồng bây giờ chọn tổ chức lễ cưới hoặc tiệc cưới tại các địa điểm phi truyền thống nhưng mang đầy tình cảm – như sân nhà cha mẹ họ hoặc các công viên gần đó. Chọn các địa điểm “khác thường” sẽ có nhiều ý nghĩa đối với các cặp đôi, không chỉ tiết kiệm, mà còn mang đến cho đám cưới một điểm nhấn đặc biệt.

  1. Tái sử dụng hoa và đồ trang trí.

Nghi lễ và chiêu đãi thường không cùng ngày , vì vậy các cặp đôi có xu hướng trang phục “không đụng hàng”. Tại sao không thu xếp với đơn vị tổ chức cuới hoặc “stylist” của bạn để sử dụng cùng một “design” trang trí và hoa cưới? Việc này đòi hỏi một số phối hợp khéo léo và thêm một chút thời gian từ phía dịch vụ, nhưng có nghĩa là đồ trang trí của các bạn sẽ được tiết kiệm và hữu dụng gấp đôi.

  1. Giữ cho chương trình tuy ngắn nhưng “ngọt ngào”.

Hãy thừa nhận: đám cưới là vui!, nhưng tất cả chúng ta đều sợ chương trình kéo dài “lê thê”. Đèn, âm thanh và sân khấu đám cưới có thể tính phí theo giờ, vì vậy chương trình càng dài thì càng “đốt” tiền. làm ngắn gọn nhưng “ngọt ngào”, và cô dâu chú rể hãy hòa mình trên sân khấu  để ăn mừng!

  1. Tìm người tổ chức tuy ít nổi tiếng nhưng có tài năng, trình độ.

Đơn vị tổ chức, nhiếp ảnh gia, MC, đội ngũ phục vụ nổi tiếng đã tạo được dấu ấn và thường tính giá cao. Hãy để ý đến những đơn vị, đội ngũ tài năng mới có tiếng tâm (và thậm chí là bạn bè hoặc người thân hai bên), những người có thể phụ trách những công việc tor chức nào ngày lễ thành hôn hoặc tiệc chiêu đãi phù hợp với sở thích và chủ đề đám cưới của các bạn.

  1. Đãi tiệc buổi trưa.

Đơn giản chỉ cần tổ chức buổi trưa để cắt giảm chi phí. Bạn không cần phải chứng kiến “nguyên cả nhà hàng” chúc mừng tiệc cưới của mình (rượu sâm banh sẽ làm tốt việc này!), và các tùy chọn thực đơn buổi trưa thường có giá phải chăng hơn buổi tối.

  1. Chỉ thuê người tổ chức chuyên nghiệp vào đúng ngày lễ/tiệc.

Thuê khoán “tất tần tật” cho dịch vụ đám cưới thì thật là khỏe, nhưng đừng nghĩ rằng bạn không thể tự mình thực hiện nếu ngân sách hạn hẹp. Bạn có thể nhờ những người thân giúp bạn lên kế hoạch (bạn bè, người thân giúp đỡ khi cần là đây!). Sau đó chỉ cần thuê một người tổ chức chuyên nghiệp vào ngày cưới để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng như dự định.

  1. Đừng chọn gói phục vụ rượu bia không hạn chế.

Mặc dù các bạn dễ bị cám dỗ “làm hư” khách mời bằng rất nhiều thức uống ở quầy bar, việc chọn lọc từng loại bia, rượu vang và có thể cocktail đặc trưng của nhà hàng là một ý tưởng tốt. Chọn lọc này không chỉ giúp tiết kiệm mà sẽ giúp khách kiểm soát việc uống rượu bia chừng mực.

  1. Làm tiệc buffet? Nên tổ chức tiệc ngồi bàn.

Ở tiệc buffet, khách thường múc nhiều hơn mức có thể ăn hết, dẫn đến lãng phí. Nên đặt tiệc ngồi bàn có người phục vụ chia món, không chỉ tiết kiệm lượng thức ăn mà còn cả lượng thực phẩm thừa phải bỏ đi!

  1. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – hãy nghĩ về tương lai tài chính lớn hơn của bạn.

Tất cả các cặp vợ chồng đều muốn đám cưới của họ hoành tráng như họ tưởng tượng, nhưng tính toán ngân sách và có kỷ luật chi tiêu trong đám cưới luôn là quyết định khôn ngoan hơn. Hãy suy nghĩ – sẽ thật tuyệt vời khi bắt đầu lên kế hoạch để dành cho tương lai sau đám cưới, thay vì lo lắng về những gì bạn đã bỏ phí?

Nguồn: https://thenewsavvy.com/plan/budgeting/cut-wedding-costs/

Người dịch: Trung Võ

 

 

Recommend0 recommendationsPublished in Vietnam
Previous articleNhững thay đổi trong cuộc sống gây ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân
Next articleCareer Trap- How To Make Your Work More Enjoyable?    
Founder @ The New Savvy
Anna Haotanto is the Advisor (former CEO) of The New Savvy. She is currently the COO of ABZD Capital and the CMO of Gourmet Food Holdings, an investment firm focusing on opportunities in the global F&B industry. She is part of the founding committee of the Singapore FinTech Association and heads the Women In FinTech and Partnership Committee. Anna is the President of the Singapore Management University Women Alumni. Anna invests and sits on the board of a few startups. Anna is also part of the Singapore Chinese Chamber of Commerce & Industry Career Women’s Group executive committee. Anna’s story is featured on Millionaire Minds on Channel NewsAsia. She hosts TV shows and events, namely for Channel NewsAsia’s “The Millennial Investor” and “Challenge Tomorrow”, a FinTech documentary. Anna was awarded “Her Times Youth Award” at the Rising50 Women Empowerment Gala, organised by the Indonesian Embassy of Singapore. The award was presented by His Excellency Ngurah Swajaya. She was also awarded Founder of the Year for ASEAN Rice Bowl Startup Awards. She was also awarded the Women Empowerment Award by the Asian Business & Social Forum. Anna has been awarded LinkedIn Power Profiles for founders (2018, 2017), Tatler Gen T, The Peak’s Trailblazers under 40 and a nominee for the Women of The Future award by Aviva

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here